ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC XÃ HÀ NGỌC

Đăng lúc: 00:00:00 12/09/2024 (GMT+7)

ôm nay ngày 12 tháng 9 năm 2024. Được sự nhất trí của Đảng ủy, UBND, mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã Hà Ngọc. Phát động kêu gọi vận động ủng hộ Đồng bào khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra.

Về dự có đồng chí Nguyễn Văn Tòng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, đồng chí Hoàng Thị Phương , Phó bí thư Đảng ủy. Đồng chí Nguyễn Văn Bảy. Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã Hà Ngọc, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng chính quyền, các ban ngành đoàn thể, cán bộ Công chức, Bí thư các chi bộ, Thôn trưởng các thôn, các nhà trường và Trạm Xá xã cũng về dự đông đủ

Kính gửi: Toàn thể, cán bộ, Đảng viên, nhân dân, các cơ quan doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đang sinh sống học tập và lao động  trên địa bàn xã Hà Ngọc.

MTr5.jpg

Đông chí Phạm Quang Thống Phó chue tịch UB Mặt trận Tổ Quốc việt Nam xã Hà Ngọc tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu tại Hội nghị phát động

Thực hiện  công văn số 32 của ủy ban mặt trận tổ quốc - ban thường trực Huyện Hà Trung về việc vận động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 gây ra.

Trên tinh thần kêu gọi của đoàn chủ tịch Ủy ban trung ương mặt trận tổ quốc việt nam. Trong những ngày vừa qua, cơn bão số 3 (còn gọi là siêu bão Yagi) với cường độ rất mạnh đã tràn vào các tỉnh Miền Bắc nước ta. Mặc dù Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành đã chỉ đạo quyết liệt, các cơ quan, đơn vị, các lực lượng, nhất là quân đội, công an cùng với Nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng chống cơn bão, tuy nhiên, với sức gió siêu mạnh, cơn bão đã gây ra sức tàn phá rất lớn. Đến nay, thống kê chưa đầy đủ đã có trên 100 người chết và mất tích; Hơn 750 người bị thương; hơn 10.000 ngôi nhà bị sập, đổ, tốc mái, hư hỏng nặng; gần 150.000 ha lúa và hoa màu bị ngập và dập nát, trên 1.000 cơ sở chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản bị phá hủy; nhiều tuyến giao thông, trường học, sơ sở y tế, công trình công cộng bị hư hỏng nặng… Ước tính thiệt hại hàng chục ngàn tỷ đồng.

Trước tình hình đó ủy ban mặt trận tổ quốc xã Hà Ngọc kêu gọi Toàn thể, cán bộ, Đảng viên, nhân dân, các cơ quan doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đang sinh sống học tập và lao động  trên địa bàn xã Hà Ngọc. phát huy truyền thống đoàn kết, “ tương thân, tương ái”, “ lá lành đùm lá rách”,  hãy chia sẻ, giúp đỡ về  tinh thần, vật chất góp phần cùng với Đảng, nhà nước nhanh chóng khắc phục khó khăn động viên bà con nhân dân vùng bị thiên tai khôi phục đời sống.

Với tinh thần nhường cơm sẻ áo. Ủy ban mặt trận tổ quốc xã Hà Ngọc kêu gọi người có ít đóng góp ít, người có nhiều đóng góp nhiều với mức phấn đấu chung là: cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ các lực lượng vũ trang, những người hưởng lương từ ngân sách nhà nước, mỗi người nên giúp một ngày lương trở lên; người lao động nên giúp một ngày thu nhập; đoàn viên, hội viên, thanh niên, hộ gia đình có mức sống từ trung bình trở lên tiết kiệm chi tiêu ủng hộ 50 nghìn đến 100 nghìn đồng.  Sự chia sẻ, ủng hộ lúc này là nguồn động viên to lớn, thể hiện nghĩa đồng bào cao đẹp, góp phần làm bớt đi đau thương, khó nhọc, để người dân vùng bị thiên tai sớm ổn định cuộc sống.

MTr3.jpg

Đồng chí Phạm Ngọc Quang. Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Hà Ngọc đọc lời kêu gọi tại Hội nghị phát động
              Mọi sự ủng hộ xin gửi về  ban chỉ huy các thôn, hoặc tài khoản của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hà Ngọc, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa.
Số tài khoản:3506 389689999. Mở tại Ngân hàng Nông nghiệp huyện Hà Trung.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hà Ngọc  ghi nhận, tri ân tất cả những tấm lòng nhân ái, những nghĩa cử cao đẹp, động viên, tiếp sức để đồng bào ta vượt qua cơn hoạn nạn. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hà Ngọc cam kết công khai minh bạch tất cả các nguồn kinh phí ủng hộ./

.MTr4.jpg

Đồng chí Nguyễn Văn Tòng. Bí thư Đản ủy. Chủ tịch H ĐND phát biểu tại Lễ Phát động

Nhân dân lưu ý.  Theo tình hình quản lý từ các đơn vị gửi về cho thấy hiện đã có rất nhiều đoàn thiện nguyện đã quyên góp vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm cho nhân dân vùng bị thiên tai đi theo hình thức tự phát không có sự hỗ trợ, hướng dẫn cùng như phương tiện để chuyển hàng hóa đến vùng có nhu cầu. và hàng hóa đôi khi chuyển đến những đồ không phù hợp với nhu cầu của từng vùng. Vì vậy có một số hàng hóa không sử dụng được như thực phẩm bảo quản không đúng cách, vật dụng không phù hợp theo nhu cầu….…và giao thông hiện nay một số khu vực gặp khó khăn, nguy hiểm không thể đến được nên có đoàn thiện nguyện đã hỗ trợ chưa đúng đối tượng. Vì vậy Ủy ban mặt trận tổ quốc xã đề nghị nhân dân trên địa bàn không nên đi theo hình thức tự phát.

Xin trân trọng cảm ơn./.

Bài viết

Đài truyền thanh xã hà Ngọc

Công chức VH – XH