ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ HÀ NGỌC

Đăng lúc: 00:00:00 25/06/2024 (GMT+7)

Thư kêu gọi ủng hộ Quỹ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn Tỉnh Thanh Hóa

UỶ BAN MTTQ  VIỆT NAM

XÃ HÀ NGỌC

BAN THƯỜNG TRỰC

Hà Ngọc, ngày 19  tháng 4 năm 2024

Thư kêu gọi ủng hộ

Quỹ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh

khó khăn về nhà ở  trên địa bàn Tỉnh Thanh Hóa

Kính gửi:  Các cơ quan đơn vị hành chính, sự nghiệp, Các Công ty, doanh nghiệp, Hợp tác xã; các nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân xã Hà Ngọc!

Thực hiện kế hoạch số: 06/KH-MTTQ, ngày 19/4/2024  của ban thường trực MTTQ xã Hà Ngọc  về vận động Quỹ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo,gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn Tỉnh Thanh Hóa.

Với truyền thống “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta, những năm qua các cấp uỷ Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thê, tổ chức kinh tế - xã hội và nhân dân trên địa bàn xã đã nhiệt tình hưởng ứng tham gia đóng góp, ủng hộ các loại quỹ,  trong đó có quỹ “Vì người nghèo”. Kết quả các hoạt động đã góp phần hỗ trợ về vật chất và tinh thần cũng như tạo nguồn lực để chăm cho người nghèo, người cận nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện các mục tiêu giảm nghèo và an sinh xã hội trên địa bàn của xã. Bên cạnh đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” , đồng thời phát huy tính tự lực, tự cường vươn lên thoát nghèo của các hộ nghèo trên địa bàn toàn xã.

Hàng năm, trên địa bàn Huyện đã có hàng trăm ngôi nhà của gia đình hộ nghèo được hỗ trợ sửa chữa và xây mới; hàng trăm ngàn lượt người được thăm hỏi, tặng quà, động viên, chia sẻ vào dịp lễ, tết và những lúc khó khăn...trong đó có sự đóng góp không nhỏ của cơ quan đơn vị hành chính, sự nghiệp, Các Công ty, doanh nghiệp, Hợp tác xã; các nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân xã nhà. Đó thực sự là tình cảm, sự tri ân sâu sắc thế hiện sự đồng cảm chia sẻ khó khăn đối với những hoàn cảnh khó khăn.

Thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa về việc ủng hộ quỹ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo,gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn Tỉnh Thanh Hóa. Uỷ ban Mặt trận Tố quốc Việt Nam xã Hà Ngọc kêu gọi các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng toàn thể nhân dân xã nhà, bằng tình cảm và trách nhiệm của mình tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết “Tương thân tương ái” “ Lá lành đùm lá rách” tham gia xây dựng ủng hộ quỹ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo,gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn Tỉnh Thanh Hóa

* Mức vận động đóng góp như sau:

+ Đối với người đang làm việc trong cơ quan, hành chính, sự nghiệp, các tổ chức chính trị xã hội (Cán bộ công chức, viên chức), cán bộ trạm y tế, cán bộ HTX DVNN, vận động đóng góp từ 1 ngày lương/ người/năm trở lên. Cán bộ bán chuyên trách vận động 50.000 đồng/ người trở lên (Vận động tại xã do ban vận động xã phối hợp với công đoàn xã tổ chức vận động).

+ Đối với người lao động, hộ gia đình không hưởng lương ủng hộ ít nhất 20.000 đồng/hộ trở lên. Vận động tại thôn (Do ban công tác mặt trận tổ chức vận động, phối hợp với trưởng thôn và các tổ chức đoàn thể tại địa bàn dân cư để tiến hành vận động).

+ Thời gian phát động cuộc vận động xây dựng quỹ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo,gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn Tỉnh Thanh Hóa được thực hiện từ ngày 20/4 và kết thúc vào ngày 05/05/2024.

Số tiền ủng hộ, đề nghị các ban ngành, đơn vị thôn nộp về Thường trực Mặt trận tổ quốc xã để nộp về số tài khoản “Quỹ Vì người nghèo xã Hà Ngọc”, tại Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hà Trung.

Xin trân trọng cảm ơn!

TM. THƯỜNG TRỰC MTTQ XÃ