Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Hà Ngọc  - Huyện Hà Trung - Tỉnh Thanh Hóa

HỘI CỰ CHIẾN BINH XÃ HÀ NGỌC

Đăng lúc: 00:00:00 18/04/2024 (GMT+7)
100%
Print

Tổng kết Phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu .” Giai đoạn 2029 – 2024.

HỘI NGHỊ

Tổng kết Phong trào thi đua " Cựu chiến binh gương mẫu ."

Giai đoạn 2029 – 2024.

         

Hôm nay ngày 17 tháng 4 năm 2024. Được sự nhất trí của Huyện hội. Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, Hội Cựu chiến binh xã Hà ngọc tổ chức hội nghị Tổng kết Phong trào thi đua " Cựu chiến binh gương mẫu " giai đoạn 2029 - 2024.

Về dự có đồng chí Phạm Xuân Thành Phó chủ tịch Hội cựu chiến binh, cùng các đồng chí trong ban thường vụ huyện hội về dự và chỉ đạo Hội nghị.

Về dự có đồng chí Nguyễn văn Tòng, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND, đồng chí Hoàng Thị Phương, Phó bí thư Đảng ủy, Đồng chí Nguyễn Văn Bảy Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí Bí thư các chi bộ, Thôn trưởng các thôn, các ban ngành đoàn thể, Cán bộ công chức, đặc biệt là 15 đồng chí đại diện cho 331 đồng chí của 5 chi hội đã về dự đông đủ.

Đồng chí Nguyễn Huy Vui, Chủ tịch HCCB xã khai mạc Hội nghị

Trong Phong trào thi đua “CCB gương mẫu” đã góp phần xây dựng và bảo vệ Đảng, Chính quyền, chế độ XHCN, bảo vệ Nhân dân, đấu tranh chống âm mưu, thủ đoạn "Diễn biến hóa bình" bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.

          Với những hoạt động thực tiễn, nhiều hội viên CCB đã được Đảng, Nhân dân tín nhiệm bầu giữ các chức vụ quan trọng trong cơ quan Đảng, Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, cấp ủy, chính quyền các khu dân cư nhiệm kỳ 2020 - 2025; cụ thể:

Đồng chí Nguyễn Văn Bảy, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND

phát biểu tại Hội nghị

          Có 2/13 đồng chí tham gia BCH Đảng bộ, 6/25 đồng chí là đại biểu HĐND xã; có 6/15 đồng chí tham gia cấp ủy chi bộ thôn. Hội thường xuyên quán triệt tới hội viên CCB luôn giữ vững và phát huy tốt bản chất " Bộ đội Cụ Hồ", gương mẫu trên mọi cương vị công tác và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, để xứng đáng với sự tin tưởng tín nhiệm của Đảng và được Nhân dân tin yêu.

          .Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động những cựu quân nhân đủ điều kiện tham gia vào Hội, BCH coi việc phát triển hội viên cũng là chỉ tiêu đánh giá hàng năm cho các chi hội vì vậy việc kết nạp hội viên mới luôn được các chi hội quan tâm tổ chức thực hiện; kết quả trong 5 năm qua, BCH Hội CCB xã Hà Ngọc đã tổ chức kết nạp được 22 đ/c vào Hội nâng tổng số hội viên đến nay là 331 đồng chí Trong đó:

          Hội viên chống Pháp là: 6 đồng chí = 1, 81 %

          Hội viên chống Mỹ là: 156 đồng chí = 47, 13 %

          Hội viên bảo vệ tổ quốc là: 169 đồng chí = 61, 05 %

          Hội viên nam là: 282 đ/c =85, 2%

          Hội viên nữ là: 49 đ/c= 14, 8%

          Hội viên là Đảng viên là:         92 đồng chí đạt tỷ lệ: 27, 79 %.

          Đội ngũ cán bộ Hội từ BCH đến các chi hội luôn được kiện toàn bổ sung kịp thời, đảm bảo đủ số lượng đúng theo quy định của Điều lệ Hội và cơ cấu của đại hội nhiệm kỳ 2017-2022 và nhiệm kỳ 2022-2027. Đội ngũ cán bộ Hội từ BCH xuống đến chi hội trưởng, chi hội phó đều có phẩm chất chính trị vững vàng, có năng lực, trách nhiệm trong tổ chức hoạt động công tác Hội và có có uy tín với hội viên và Nhân dân.

BCH duy trì tốt chế độ sinh hoạt, thực hiện đúng trách nhiệm, quy chế làm việc của từng cá nhân ủy viên BCH; Ban kiểm tra, trưởng ban kiểm tra thực hiện chế độ kiểm tra, giám sát thường kỳ hàng năm, theo Điều lệ Hội và Nghị quyết đại hội đề ra. Nội dung, hình thức sinh hoạt được đổi mới thường xuyên đáp ứng với tình hình thực tế của địa phương và của từng chi hội.

Đồng chí Nguyễn Văn Tòng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND

phát biểu tại Hội nghị

          Qua bình xét thi đua hàng năm, 5/5 chi hội đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, có từ 20 đến 40% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Hội CCB huyện Hà Trung khen thưởng, trong 5 năm qua không có chi hội hoặc hội viên nào không hoàn thành nhiệm vụ. Trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc Hội cũng được địa phương đánh giá hàng năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được UBND xã khen thưởng.

Trong phong trào “ Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2021-2025, Hội CCB xã cũng đã đóng góp nhiều công sức, tham gia nhiều hoạt động góp phần xã Hà Ngọc đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023 và cũng đã được UBND xã khen thưởng.

Qua đánh giá kết quả hàng năm có trên 95% hội viên đạt danh hiệu "CCB gương mẫu", 97% trở lên gia đình hội viên CCB đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Có 16 lượt tập thể chi hội và cá nhân hội viên được Hội CCB huyện tặng giấy khen, 24 lượt tập thể chi hội và cá nhân được UBND xã tặng giấy khen. Năm 2023 Hội CCB xã Hà Ngọc được Hội CCB tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen.

          Hàng năm BCH Hội CCB xã đã chỉ đạo các chi hội tổ chức rà soát thực trạng đời sống các gia đình hội viên; xây dựng kế hoạch hàng năm phát động hội viên đóng góp xây dựng quỹ vốn nội bộ để cho hội viên vay phát triển kinh tế, đến nay 5/5 chi hội đã có quỹ vốn để tạo điều kiện cho các hội viên vay với mức lãi xuất thấp để phát triển kinh tế; tổng quỹ vốn nội bộ của toàn Hội là: 517,5 triệu đồng, bình quân đạt 1.550.000đ/1 hội viên ( Năm 2019 là 900.000đ/ hội viên, tăng bình quân 650.000đ/hội viên), chi hội có quỹ vốn cao nhất là chi hội Kim Trần Vũ, 2 triệu đồng/ hội viên, chi hội Kim Đề 1,6 triệu đồng/ hội viên, chi hội Đồng Vườn, chi hội Kim Quan Sơn bình quân 1,5 triệu đồng / hội viên. Hội CCB xã không còn hộ nghèo. ( Năm 2019 là 07 hộ = 2,16%). Hộ cận nghèo còn 4/317 = 1, 26 %, (giảm 13 hộ so với năm 2019); hộ trung bình là 55/317 hộ = 17, 35%. ( Năm 2019 là 60 hộ =18,5); hộ khá giầu là 258/ 317 hộ = 81,39% ( năm 2019 là 240 hộ = 72%).

 Hội CCB xã đã thành lập được câu lạc bộ “CCB làm kinh tế giỏi” gồm 13 đồng chí, đã tập hợp được các hội viên đại diện cho các mô hình sản xuất, kinh doanh tiêu biểu, các thành viên đã phát huy, bản chất anh  “ Bộ đội Cụ Hồ” gương mẫu, đoàn kết giúp đỡ hội viên trong và ngoài câu lạc bộ về vốn và kiến thức, kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh để phát triển kinh tế gia đình.

Thực hiện kế hoạch phát động hội viên đóng góp quỹ "xóa nhà dột nát", nay là "quỹ ủng hộ xây nhà nghĩa tình CCB", trong 5 năm từ 2019-2024 hội viên CCB xã Hà Ngọc đã đóng góp được 38,16 triệu đồng và đã được huyện Hội xét duyệt sửa chữa nhà cho hội viên khó khăn về nhà ở tại chi hội Kim Phú Na với số tiền 25 triệu đồng.

          BCH Hội đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên hội viên ốm đau, hội viên nghèo, hội viên khó khăn sửa chữa nhà, thăm hỏi BCH, chi hội trưởng, chi hội phó vào dịp tết nguyên đán với số tiền 29,1 triệu đồng.

          Phối hợp với UBND xã, với BCH quân sự xã xét duyệt hồ sơ giải quyết chế độ chính sách đối với hội viên CCB theo quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ đảm bảo quyền lợi cho hội viên CCB.

          Hội CCB xã đã xét đề nghị trung ương Hội CCB Việt nam tặng kỷ niệm chương cho 30 hội viên, làm mới và đổi thẻ cho 41 hội viên.

           Hội CCB luôn tích cực tham gia các phong trào phát động của Hội, của địa phương, như phong trào " CCB gương mẫu", phong trào "CCB giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo nhanh và bền vững"; phong trào " Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", phong trào " Sáng , Xanh , Sạch , Đẹp , An toàn" do MTTQ phát động; Hội CCB đảm nhận tiêu chí An toàn và được Đảng ủy giao tự quản tuyến đường 508b, Hội đã cắm biển tự quản giao cho các chi hội, cùng với tự quản tuyến đường Hội đã phát động hàng cờ CCB, 5/5 chi hội đã xây dựng hàng cờ trị giá 26,5 triệu đồng.

              Trong phong trào " Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới" giai đoạn 2021-2025, hội viên CCB đã gương mẫu đi đầu trong xây dựng nông thôn mới, hội viên đã cùng với Nhân dân đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng khu trung tâm văn hóa thôn với tổng số tiền là 262,5 triệu đồng, ngoài việc đóng góp hội viên CCB còn tham gia ủng hộ vật chất trị giá 56,5 triệu đồng; ( tiêu biểu như GĐ đồng chí Tạ Văn San, GĐ đồng chí Trình Văn Minh; hội viên chi hội Kim Đề…).

              Thực hiện Nghị quyết 13 của BTV huyện ủy về phát động toàn dân hiến đất mở rộng đường giao thông, hội viên CCB đã tích cực tham gia hưởng ứng tự nguyện hiến đất, trong 5 năm đã hiến được 1.998m2 trong đó: Đất thổ cư là: 236m2, đất ruộng 07 là: 1762m2 ( tiêu biểu như đồng chí Phạm Như Lựu, đồng chí Đàm Duy Thanh, đồng chí Hoàng Văn Hà….).

          Phát huy những kết quả, thành tích đạt được trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024. Hội CCB xã sẽ nghiêm túc khắc phục những khuyết điểm còn tồn tại, để tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, gắn với phong trào thi đua “CCB gương mẫu”; tập thể BCH Hội CCB xã Hà Ngọc phải chủ động tham mưu cho cấp ủy Đảng, xây dựng chương trình phối hợp, không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên, tuyệt đối trung thành với Đảng, luôn đoàn kết thống nhất, hăng say lao động sản xuất, phát triển kinh tế. Với bản chất “ Bộ đội Cụ Hồ”, Hội CCB sẽ tập trung trí tuệ, mang hết sức mình, tham gia tích cực vào các hoạt động, các phong trào phát động của địa phương, phong trào của Hội, để góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã Hà Ngọc lần thứ XXV nhiệm kỳ 2020-2025; Nghị quyết đại hội Hội CCB các cấp nhiệm kỳ 2022-2027. Tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên CCB và toàn thể Nhân dân xã nhà đoàn kết, hăng hái thi đua, ra sức rèn luyện, học tập để nâng cao nhận thức hiểu biết về Đảng, Nhà nước, luôn gương mẫu chấp hành chủ trương đường lối lãnh đạo của Đảng, chính sách, pháp Luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, để góp phần vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương; thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ Đảng, Chính quyền, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhân dân, để từng bước xây dựng quê hương Hà Ngọc ngày càng giàu đẹp, văn minh, phấn đấu xây dựng xã Hà Ngọc sớm hoàn thành kế hoạch xây dựng xã nông thôn mới nâng cao./.

                                                                                                                      Tin bài

                                                                                                          Công chức VH-XH

                                                                                                                     Lê Phú.

 

          

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
66819

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289