Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Hà Ngọc  - Huyện Hà Trung - Tỉnh Thanh Hóa

CÔNG AN XÃ HÀ NGỌC VỀ MỞ ĐỢT CAO ĐIỂM THU HỒI VŨ KHÍ, VẬT LIỆU NỔ CÔNG CỤ HỖ TRỢ

Đăng lúc: 09:40:59 28/11/2022 (GMT+7)
100%
Print

  

CÔNG AN XÃ HÀ NGỌC

VỀ MỞ ĐỢT CAO ĐIỂM  THU HỒI VŨ KHÍ, VẬT LIỆU NỔ

CÔNG CỤ HỖ TRỢ

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Những năm qua, các hành vi, vi phạm về chế tạo, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trong nhân dân vào các dịp trước, trong và sau tết ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Thanh Hóa nói chung và huyện Hà Trung nói riêng. Đặc biệt gây nhiều ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, trên thực tế đã có nhiều vụ án, nhiều vụ tai nạn thương tâm, do sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, và pháo. Mỗi vụ án, vụ tai nạn xảy ra là nỗi đau về thể xác, tinh thần cho người thân của họ, cũng như gây hoang mang, bức xúc trong dư luận xã hội.

Các hành vi, vi phạm về chế tạo, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép là những hành vi, vi phạm pháp luật cần phải được lên án, kịp thời đấu tranh và xử lý theo quy định của pháp luật.

Vì vây, Giám đốc Công an tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 456/KH-CAT ngày 31/10/2022 về phòng ngừa đấu tranh, trấn áp tội phạm vi phạm pháp luật về chế tạo, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng vũ khi, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá.

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Qua nắm bắt thông tin trên địa bàn, vẫn đang còn có một số  ít cá nhân gia đình còn tàng trữ súng tự chế, súng săn, dao, lê, kiếm, mã tấu, đây là những công cụ gây nguy hiểm trong đời sống cộng đồng dân cư cũng như có nguy cơ xảy ra hoạt động phạm tội.

Xong để làm được điều này cần phải có sự hưởng ứng của người dân trong việc xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ gắn liền với tố giác, phát giác tội phạm, người tàng trữ vũ khí, vật liệu nỗ và công cụ hỗ trợ, chủ động giao nộp những vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, về công an xã.

Vì vậy, mỗi chúng ta hãy nâng cao ý thức cảnh giác bảo vệ mình và cộng  đồng bằng việc giao nộp các loại vũ khí trên, vì nếu do sơ xuất trong bảo quản có thể kẻ gian hoặc trẻ em sẽ lấy và sử dụng gây hậu quả nghiêm trọng có thể dẫn đến chết người. Đây là những hành vi xảy ra ngoài ý muốn của chủ vật dụng trên do vô tình đã để xảy ra những hậu quả đáng tiếc.  Hoặc cũng có thể  trong lúc nóng giận, bột phát sử dụng để giải quyết mâu thuẫn cá nhân, mâu thuẫn trong gia đình, với hành vi gây thương tích hoặc nặng hơn có thể gây hậu quả chết người. Ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn, trong khu dân cư.

Vậy mỗi người dân chúng ta cần xem xét vì sự bình yên cuộc sống của cộng đồng dân cư, người người, nhà nhà hãy làm nhiều việc tốt về ANTT và chủ động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ về Công an xã. Nếu phát hiện thấy người nào có hành vi chế tạo, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép thị thông báo ngay cho lực lượng Công an xã, Công an huyện để kịp thời xử lý theo đúng quy định của pháp luật nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Đảm bảo vì sựu bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Mọi biểu hiện nghi vấn hoặc phát hiện các vụ việc, đối tượng có liên quan đến các hành vi chế tạo, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ xin thông báo ngay cho Công an xã Hà Ngọc theo số điện thoại Đ/c Vũ Tiến Thanh – Trưởng Công an xã 0979.704.305.

 

 

 

 

 

 

 

           BÀI VIẾT

 Trung tá Vũ Tiến Thanh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
66819

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289