Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Hà Ngọc  - Huyện Hà Trung - Tỉnh Thanh Hóa

TUYÊN TRUYỀN BẢO VỆ CÔNG TRÌNH ĐIỆN VÀ PHÒNG TRÁNH TAI NẠN ĐIỆN

Đăng lúc: 00:00:00 07/03/2024 (GMT+7)
100%
Print

Căn cứ điều, hai mươi lăm, Nghị định số 40/2014/ CPQĐ, của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành Luật điện lực về an toàn điện. ngày 26 tháng 2 năm 2014

TUYÊN TRUYỀN BẢO VỆ CÔNG TRÌNH ĐIỆN

VÀ PHÒNG TRÁNH TAI NẠN ĐIỆN

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Căn cứ điều, hai mươi lăm, Nghị định số 40/2014/ CPQĐ, của Chính phủ  Quy định chi tiết thi hành Luật điện lực về an toàn điện. ngày 26 tháng 2 năm 2014

Đội quản lý vận hành lưới điện Thanh Hóa là một đơn vị trực thuộc Công ty điện lực Thanh Hóa, đội được giao quản lý và vận hành lưới điện 110 kv trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa bao gồm 24 trạm biến áp một tram mười ki lô vôn và hơn 800 km  đường dây dẫn điện trên không 110 kv.

Theo thống kê hàng năm, trên lưới điện cao áp thường xẩy ra các vụ tai nạn điện, rất thương tâm, mà nguyên nhân do người dân chưa ý thức được, sự nguy hiểm của lưới điện cao áp, nếu để xẩy ra tai nạn. Hậu quả của tai nạn điện cao áp thường rất nặng nề, nạn nhân có thể bị tàn tật cả đời, hoặc tử vong. Ngoài việc tổn hại của sức khỏe, tính mạng của con người, tai nạn còn gây nên sự cố lưới điện làm dán đoạn, việc cung cấp điện dẫn đến, tổn thất rất lớn về kinh tế.

Để phòng tránh các vụ tai nạn điện trong dân, đồng thời đảm bảo lưới điện 110 kv, vận hành an toàn, cung cấp điện ổn định, tin cậy phục vụ an ninh quốc phòng, và phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Đội quản lý lưới điện cao thế Thanh hóa, Công ty điện lực Thanh Hóa kính đề nghị quý cơ quan, phổ biến tuyên truyền cho các cơ quan, doanh nghiệp, nhân dân địa phương để hiểu biết. Đặc biệt là các em học sinh. Một số nội dung về phòng tránh tai nạn điện như sau.

1. Không trèo lên các cột điện cao áp, để bắt Chim, nô đùa,  vào trạm điện khi không có nhiệm vụ.

2. Không chặt cây gần đường dây điện, có nguy cơ đổ vào đường dây gây tai nạn, không trồng cây, hoặc để cây vi phạm, khoảng cách an toàn dối với đường dây dẫn điện trên không.

3. Không trộm cắp hoặc tháo gỡ dây néo, dây tiếp địa, trang thiết bị của lưới điện, vào trạm điện hoặc khu vực bảo vệ, an toàn công trình điện.

4. Không lắp đặt Ăng ten, thu phát sóng, lắp đặt cây Nêu ngày tết, giây phơi, Giàn giáo, Biển, hộp đèn quảng cáo, và các vật dụng khác, tại vị trí mà khi bị đổ, rơi, có thể va trạm vào công trình, lưới điện cao áp.

5. Không thả Diều, vật bay gần các đường dây dẫn điện cao áp trên không, có khả năng gây sự cố cho đường dây và gây tai nạn cho người.

6. Không sử dung công trình cao áp vào các mục đích khác.

7. Không gây cản trở đơn vị quản lý, vận hành lưới điện cao áp, tiến hành, kiểm tra hoặc sửa chữa những hư hỏng của trạm điện, đường dây đẫn điện, cao áp trên không.

8. Không sử dụng cột điện, trạm điện để làm nhà, liều quán, buộc gia súc, hoặc sử dụng vào mục đích khác.

9. Không đắp đất, xếp các loại vật liệu, thiết bị hoặc đồ phế thải, vi phạm khoảng cách an toàn đối với đường dây điện, không đào đất gây lún sụt, công trình lưới điện, trạm điện.

10. Không đốt nương rẫy, sử dụng các phương tiện thi công, gây chấn động hoặc có khả năng làm hư hỏng, sự cố công trình lưới điện, trạm điện.

11. Không xây dựng cải tạo nhà ở, công trình trong hành lang bảo vệ an toàn đường dây dẫn điện trên không, khi chưa có thỏa thuận với đơn vị quản lý vận hành đường dây.

12. Không nổ mìn, mở mỏ, xếp, chứa các chất dễ cháy nổ, các chất hóa học có khả năng gây ăn mòn, hoặc hư hỏng các bộ phận của công trình lưới điện, trạm điện.

13. Không bắn Chim đậu trên dây điện, trạm biến áp hoặc quăng, ném bất kỳ vật gì, lên đường dây điện.

14. Không thực hiện câu Cá, sử dụng các dụng cụ bắt Cá, có khả năng vi phạm khoảng cách an toàn trong hành lang, bảo vệ công trình lưới điện cao áp.

15. Không điều khiển các phương tiện giao thông, xếp hàng hóa cồng kềnh, có thể vi phạm khoảng cách an toàn, với đường dây đi, phía dưới đường dây.

Nếu phát hiện các hành vi phá hoại của các tổ chức, cá nhân, thực hiện các hành vi nêu trên, xin báo cho công an nơi gần nhất, hoặc đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Thanh Hóa, theo các số điện thoại như sau:

Đội phó: Lê Huy Giới, số điên thoại, không chin sáu hai, hai sâu sáu, bốn tám sáu.

Cán bộ an toàn: Lê Khánh Hoài, số điện thoại, không chin tám sáu, tám một một, hai ba bốn,

Tổ quản lý vận hành: Vũ Tiến Dũng, số điện thoại, không chín một bảy, chin bốn ba, chin tám tám,

Rất mong được sự quan tâm của các cấp các ngành, cùng toàn thể nhân dân trong địa phương.

                  

                     Phối hợp tuyên truyền cùng Điện lực

                                    Người đăng bài

                                 Công chức VH-XH

                                              Lê Phú

 

 

  

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
66819

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289