Kỷ niệm 79 năm ngày thành lập công an nhân dân và 19 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc.

Đăng lúc: 00:00:00 13/08/2024 (GMT+7)

Ngày mùng 4 tháng 8 năm 2024, được sự nhất trí của Đảng ủy, UBND xã Hà Ngọc, Thôn Kim Đề long trọng tổ chức kỷ niệm 79 nam ngày thành lập Công an nhân dân và 19 năm ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội của chi hội phụ nữ thôn Kim Đề

Về dự ngày hội có đồng chí Lê Tất Thành, Thành viên Ban chỉ đạo 138. Giám đốc TTVHTT & DL huyện. Đồng chí: Thượng tá Hoàng Văn Lư, Phó trưởng công an huyện Hà Trung và các đồng chí trong đoan công tác về dự Ngày hội.

Về dự có đồng chí Nguyễn Văn Tòng. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐNH. Đồng chí Hoàng Thị Phương. Phó bí thư Đảng ủy. Đồng chí Nguyễn Văn Bảy. Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng chính quyền, các Ban ngành đoàn thể cũng về dự đông đủ.

Tiết mục văn nghệ của các cháu thiếu nhi thôn Kim Đề hát múa chào mừng

Về dự Ngày hội có các đồng chí bí thư các chi bộ, thôn trưởng các thôn, Trạm y tế xã đặc biệt là sự có mặt đông đảo bà con nhân dân thôn Kim Đề đến dự

Đồng chí Phạm Thị Bình. Bí thư chi bộ thông qua báo cáo tại ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc

Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy, kế hoạch của UBND xã về đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn xã nói chung, địa bàn thôn Kim Đề nói riêng; ngay từ đầu năm 2024, cấp ủy, chi bộ thôn Kim Đề đã nghiêm túc thực hiện lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên và Nhân dân thực hiện; ngoài ra thôn còn làm tốt công tác tuyên truyền cho Nhân dân hiểu rõ và nhận thức sâu hơn về tầm quan trọng của việc “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thôn luôn được giữ vững; Nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; xây dựng xã an toàn về an ninh trật tự thực hiện có hiệu quả Quyết định số 521 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

K ĐỀ 3.jpg

Đồng chí Lê Tất Thành - Ban chỉ đạo 138. Giám đốc TTVTTT%DL phát biểu
tại ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc

Triển khai thực hiện Thông tư số 124/2021 của Bộ công an quy định khu dân cư xã, phường, thị trấn, cơ quan doanh nghiệp, cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn an toàn về ANTT; Quyết định 510/2022 của Bộ công an ban hành quy định tiêu chí đánh giá, phân loại phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Hằng năm thôn Kim Đề đều đăng ký thôn “Đạt tiêu chuẩn an toàn về ANTT”; đồng thời nhiều năm liền được Ban chỉ đạo ANTT xã Hà Ngọc công nhận khu dân cư đạt tiêu chuẩn an toàn về ANTT.

Ban công tác mặt trận thôn đã phối hợp và thực hiện có hiệu quả phong trào  “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”, hằng năm thôn đã tổ chức ký kết trong ban công tác mặt trận và các đoàn chính trị, xã hội về giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; phát động đăng ký xây dựng gia đình văn hoá, thôn văn hóa, cụm dân cư văn hoá.

Chi Hội cựu chiến binh, Chi hội phụ nữ tích cực tham gia thực hiện Nghị quyết liên tịch về “ Phòng chống bạo lực trẻ em, bạo lực gia đình” đã được ký kết giữa Hội CCB, Hội phụ nữ và công an xã. Trong năm thôn đã trực tiếp tuyên truyền, vận động, hòa giải được 12 hộ gia đình.

K ĐỀ 2.jpg

Đồng chí Nguyễn Văn Tòng - Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch H ĐND xã. Đồng Chí Nguyễn Văn Bảy - Phó bí thư, Chủ tịch UBND, trao giấy khen cho tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ ANTT ở cơ sở

Chi Hội Nông dân phối hợp với Công an xã và các ngành, đoàn thể, tuyên truyền cho hội viên chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Duy trì câu lạc bộ làm trang trại, câu lạc bộ làm vườn, tập trung phát triển nguồn vốn nội bộ để giúp hội viên vay vốn phát triển kinh tế gia đình.

Chi Đoàn Thanh niên thường xuyên phối hợp với Công an xã, phát động nhiều đợt ra quân, tuyên truyền phòng, chống tội phạm, phòng, chống ma túy, phòng, chống cháy nổ; giữ gìn trật tự công cộng, tham gia giải tỏa hành lang an toàn giao thông; chi đoàn đã tổ chức được 05 buổi tuyên truyền pháp luật cho thanh thiếu niên với hơn 250 lượt người tham gia; ngoài ra chi đoàn còn phát động nhiều phong trào, nổi bật như: phong trào thanh niên lập nghiệp, thanh niên nói không với ma túy và các tệ nạn xã hội; tuyên truyền phòng, chống ma túy học đường.

Trong thôn có 01 tổ ANTT và 09 tổ ANXH, đâylực lượng nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; đã tham mưu cho cấp ủy, chi bộ xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả trong việc bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở thôn; tổ ANTT, ANXH đã quản lý tốt địa bàn, quản lý tốt các đối tượngkhông để hình thành các điểm, tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự.

Ban công tác mặt trận, các đoàn thể chính trị, xã hội trong thôn đã làm tốt công tác phối hợp, qua đó đã có những sáng kiến hay, sáng tạo mới, thích hợp với từng nội dung, từng chyên đề; thông qua các mô hình để cấp ủy, chi bộ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và lồng ghép phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, với thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, vă hóa, xã hội quốc phòng an ninh hàng năm và gắn kết phát động với các phong trào khác của địa phương, của thôn, nhất là việc tập trung xây dựng các tiêu chí để thôn Kim Đề sớm đạt thôn nông thôn mới kiểu mẫu.

Qua 19 năm thực hiện phong trào “ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, trong thôn đã có 15 lượt cá nhân tập thể đơn vị thôn được các cấp khen thưởng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Bài viết

Đài truyền thanh xã