Đăng lúc: 00:00:00 21/06/2024 (GMT+7)

Mở đợt cao điểm tuyên truyền Dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi)

Mở đợt cao điểm tuyên truyền Dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí,
vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi)

Thực hiện Kế hoạch số 168/KH-CAT-PC06 ngày 11/4/2024 của Công an tỉnh Thanh Hóa về mở đợt cao điểm tuyên truyền Dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi); Trưởng Công an huyện Hà Trung ban hành kế hoạch triển khai thực hiện như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Tuyên truyền, phổ biến rộng rãi sự cần thiết ban hành, nội dung các chính sách, quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và thực tiễn yêu cầu công tác quản lý nhà nước, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm trong Dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi), tạo sự đồng thuận, ủng hộ của các cơ quan, tổ chức và nhân dân đối với Dự án Luật.

2. Phát huy vai trò chủ động của Công an các đơn vị, sự phối hợp tích cực của các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội và các cơ quan thông tấn, báo chí nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong thực hiện truyền thông những chính sách, nội dung lớn của Dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi).

3. Việc tổ chức tuyên truyền phải xác định đúng nội dung, phân công rõ trách nhiệm của các đơn vị được giao thực hiện và bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả, tiết kiệm và khả thi.

II. ĐỐI TƯỢNG, NỘI DUNG, BIỆN PHÁP, THỜI GIAN THỰC HIỆN

1. Đối tượng: Các cơ quan, tổ chức, nhân dân, cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân trên địa bàn huyện Hà Trung.

2. Nội dung: Tuyên truyền về sự cần thiết xây dựng, mục đích, quan điểm, định hướng và nội dung cơ bản của các chính sách và dự thảo Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi).

(Đề cương nội dung tuyên truyền, Tờ trình và Dự thảo Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi) gửi kèm theo Kế hoạch này).

3. Biện pháp tuyên truyền:

- Công tác tuyên truyền cần được thực hiện chủ động, linh hoạt với nhiều hình thức, biện pháp phong phú, phù hợp nhằm tạo hiệu ứng lan tỏa trong dư luận xã hội, truyền tải những nội dung cơ bản của Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi). Nhất là những nội dung, chính sách mới nhằm thống nhất trong nhận thức, hiểu đúng, tạo sự đồng thuận, ủng hộ của các cơ quan, tổ chức và nhân dân như: Xây dựng các phóng sự, tin, bài, tọa đàm với các cơ quan, tổ chức, cá nhân.

- Công an các đơn vị chủ động tuyên truyền, đấu tranh, phản bác âm mưu của các thế lực thù địch, phản động lợi dụng tình hình phát tán những thông tin sai sự thật về Dự án Luật nhằm giảm uy tín lực lượng Công an và chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, chủ động nắm bắt ý kiến của các cơ quan, tổ chức, cá nhân, để kịp thời trao đổi, định hướng nhằm đảm bảo khi Luật được ban hành sẽ đáp ứng hiệu quả công tác quản lý nhà nước và phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm trong tình hình mới.

4. Thời gian mở đợt cao điểm tuyên truyền Dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi) từ nay đến hết ngày 25/6/2024 (hết Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV).

III. TỔ CHỨC, THỰC HIỆN

1. Các Đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn quán triệt tới toàn bộ CBCS trong đơn vị nội dung Kế hoạch này.

2. Đội Cảnh sát QLHC về TTXH phối hợp Đội Tổng hợp, Đội Cảnh sát hình sự thực hiện các nội dung triển khai và tổng hợp kết quả thực hiện chung toàn huyện báo cáo Trưởng Công an huyện, Giám đốc Công an tỉnh theo quy định.

3. Công an các xã, thị trấn căn cứ vào Đề cương tuyên truyền chủ động xây dựng tối thiểu 02 tin, bài, phóng sự/01 tuần để tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin tại địa bàn.

Đề nghị Các Đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn triển khai thực hiện nghiêm túc, định kỳ hàng tháng. Giao đội Cảnh sát QLHC về TTXH tập hợp kết quả tuyên truyền hàng ngày, tuần và báo cáo kết quả về Trưởng Công an huyện để tổng hợp, báo cáo Công an tỉnh./.

ĐÀI TRUYỀN THANH XÃ HÀ NGỌC

Trích toàn văn Kế hoạch