Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Hà Ngọc  - Huyện Hà Trung - Tỉnh Thanh Hóa

MẶT TRẬN TỔ QUỐC XÃ HÀ NGỌC

Đăng lúc: 00:00:00 31/05/2023 (GMT+7)
100%
Print

Hội nghị tổng kết 20 năm ngày đại hội đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003 – 2023

                                                                     Hội nghị tổng kết 20 năm

ngày đại hội đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003 – 2023

Hôm nay ngày 31 tháng 05 năm 2023. Được sự nhất trí của UB Mặt trận tổ Quốc huyện Hà Trung, Đảng ủy, HĐND,UBND, Mặt trận tổ Quốc xã Hà Ngọc, long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm ngày đại hội đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003 – 2023. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Thị Thu,Thường trực Mặt trận tổ Quốc huyện Hà Trung. Đồng chí Nguyễn Văn Tòng Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng chính quyền về dự đông đủ.

Về dự Hội nghị có các đồng chí Trưởng các ban ngành đoàn thể, các đồng chí cán bộ công chức, Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận của 5 thôn các đồng chí cán bộ bán chuyên trách cũng về dự và có mặt đông đủ trong hội nghị tổng kết hôm nay.

               Đồng chí Nguyễn Văn Tòng Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐNDphát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trong những năm qua hệ thống chính trị trên địa bàn xã được củng cố, vai trò lãnh đạo của cấp ủy được tăng cường, công tác quản lý điều hành của chính quyền có nhiều đột phá, phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội đổi mới theo hướng bán sát địa bàn khu dân cư của từng thôn, đời sống của đoàn viên, hội viên và nhân dân được nâng cao rõ rệt. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể huyện, sự nỗ lực cố gắng của hệ thống chính trị và cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong xã, kinh tế, xã hội của địa phương tiếp tục phát triển. Kinh tế tăng trưởng khá, đạt bình quân 15% năm; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; bình quân thu nhập đầu người đạt năm 2022 đạt 52.triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo năm 2022 còn 18 hộ  còn 1,8% các lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ; bình quân hàng năm có 93 % số hộ và 5/5 thôn đạt tiêu chuẩn văn hóa;  và 3/3 trường đạt chuẩn quốc gia; Trạm y tế xã đạt chuẩn quốc gia; chế độ chính sách đối với các đối tượng người có công được thực hiện đầy đủ, kịp thời; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội.

Khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn được củng cố và tăng cường, nhân dân trên địa bàn xã nhà đồng thuận, đoàn kết, thi đua phát triển kinh tế xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh. Các chế chính sách của nhà nước với nhân dân xã Hà Ngọc được thực hiện đầy đủ, kịp thời.