Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Hà Ngọc  - Huyện Hà Trung - Tỉnh Thanh Hóa

Hà Ngọc tổ chức gặp mặt hội đồng hương xã Hà Ngọc tại các tỉnh trong nước

Đăng lúc: 09:22:00 02/11/2022 (GMT+7)
100%
Print

Trong không khí phấn khởi chào đón 77 năm ngày cách mạng tháng tám và quốc khánh 02 tháng 9. Sáng 03/9/2022, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Hà Ngọc tổ chức gặp mặt hội đồng hương Hà Ngọc tại các tỉnh trên toàn quốc.

 


Các tiết mục văn nghệ chào mừng buổi gặp mặt

Dự có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; đại diện các ban ngành cấp huyện; lãnh đạo Đảng chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, hiệu trưởng các trường học, đại diện các doanh nghiệp và toàn thể con em xa quê đang sinh sống, làm việc trên mọi miền tổ quốc.


Các đại biểu tham gia buổi họp mặt

Tại buổi gặp mặt lãnh đạo xã đã thông tin sơ bộ về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa xã, hội, an ninh – quốc phòng trên địa bàn xã cũng như lộ trình xây dựng NTM và những đóng góp của con em xa quê hướng về quê hương: Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành năng động, quyết liệt của chính quyền, sự phối hợp tích cực của MTTQ và các tổ chức đoàn thể, cùng sự nỗ lực đồng lòng, phấn đấu của nhân dân trong xã, sự chung tay của bà con đồng hương xa quê, sự quan tâm của huyện, xã Hà Ngọc đã vượt qua nhiều khó khăn thách thức và giành thắng lợi khá toàn diện trên mọi lĩnh vực. Nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Tổng thu nhập từ ngành nông nghiệp ước đạt trên 80 tỷ đồng. Giá trị sản xuất ngành thương mại, dịch vụ, công nghiệp, xây dựng cơ bản và lao động ngoài địa bàn đạt trên 320 tỷ đồng, bình quân thu nhập đầu người đạt 46 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,6%, việc thực hiện chính sách đối với người có công và an sinh xã hội được quan tâm chu đáo; 100% hộ chính sách có mức sống bằng và trên mức trung bình.


Đồng chí Nguyễn Minh Tấn, Chủ tịch UBND xã thông tin về địa phương

Công tác xây dựng nông thôn mới cũng có bước tiến vượt bậc; hoàn thành Quy hoạch chung xây dựng xã đến năm 2030. Hoàn thành Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030. Các hạ tầng của xã được quy hoạch mang tính phát triển vượt yêu cầu nông thôn theo hướng đô thị, đáp ứng yêu cầu phát triển trong tương lai. Hiện xã đang hoàn chỉnh thủ tục xây dựng nhà lớp học 2 tầng trường THCS tại khu mới, với tổng vốn đầu tư 25 tỷ đồng; kè tuyến mương Ngòn Na 13 tỷ đồng từ nguồn ngân sách huyện; xây dựng tuyến đường từ đê trung ương qua khu trung tâm xã trị giá 13 tỷ; xây dựng công trình phụ trợ, sân thể thao xã trị giá 7 tỷ đồng. Hoàn thành xây dựng nhà văn hoá xã trị giá hơn 4 tỷ đồng… Trong những năm qua, nhân dân đã hiến trên 1.000m2 đất ở, hàng ngàn m2 đất ruộng để mở rộng đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng. Tiến hành chỉnh trang đường làng ngõ xóm phong quang sạch đẹp. Tính đến tháng 8 năm 2022 xã đã đạt cơ bản 18/19 tiêu chí nông thôn mới.


Con em xã quê phát biểu cảm tưởng

Những thành tựu nổi bật về kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới trong năm qua là một bước phát triển mới, làm thay đổi bộ mặt nông thôn Hà Ngọc. Những thành quả đó có đóng góp không nhỏ của con em xa quê, điển hình như: tập thể hội đồng hương xã Hà Ngọc tại Hà Nội, gia đình Bác Trình Hữu Toàn cùng các con là anh Trình Hữu Hưng, Trình Hữu Hải đã ủng hộ xây dựng các tuyến đường vào nghĩa trang Thần Điệu, với trị giá hàng trăm triệu đồng; gia đình anh Nguyễn Đức Chung thôn Kim Trần Vũ đã ủng hộ xây dựng cơ sở vật chất trường học, Gia đình anh anh Trịnh Hữu Hải, anh Dương Văn Giang thôn Kim Phú Na, anh Nguyễn Đức Chung thôn Kim Trần Vũ, anh Dương Chính thôn Kim Quan Sơn cung tiến tôn tạo đền Lý Thường Kiệt, và còn rất nhiều tấm lòng hảo tâm khác ủng hộ bà con xây dựng các công trình ở thôn xóm… Đây là những hành động thiết thực, đầy ý nghĩa với một vùng quê còn nhiều khó khăn, góp phần chung tay xây dựng Nông thôn mới. Những đóng góp, ủng hộ của các bác, các anh, các chị đã góp phần xây dựng quê hương ngày một đổi mới và phát triển. 


Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu ý kiến

Tại buổi gặp mặt đại diện con em xa quê đã phát biểu cảm tưởng và chia vui với những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hà Ngọc đã đạt được trong năm 2022. Các đại biểu khẳng định, mỗi người con của xã cho dù công tác, học tập ở nơi xã nhưng luôn hướng về quê hương và có những đóng góp cho quê hương để cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh và về đích xã NTM trong năm 2022.

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
66819

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289