Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Hà Ngọc  - Huyện Hà Trung - Tỉnh Thanh Hóa

1.733 người dân được khám, sàng lọc bệnh về mắt và cấp phát thuốc miễn phí

Đăng lúc: 09:22:00 02/11/2022 (GMT+7)
100%
Print

Trong các ngày từ 11-17/5/2016, Trung tâm y tế huyện Hà Trung phối hợp với Bệnh viện Mắt Thanh Hóa tổ chức khám, sàng lọc bệnh về mắt và cấp phát thuốc miễn phí cho 1.733 người dân ở 15 xã trong huyện là: Hà Sơn, Hà Ngọc, Hà Phong, Hà Thái, Hà Lai, Hà Châu, Hà Giang, Hà Tiến, Hà Tân, Hà Phú, Hà Hải, Hà Dương, Hà Bình, Hà Ninh và thị trấn.

 Các đối tượng đến khám được y bác sĩ của Bệnh viện Mắt Thanh Hóa khám các bệnh về mắt như: đục thủy tinh thể, mộng, quặm, viêm kết mạc, giác mạc, tư vấn những kiến thức phòng, chống, cách điều trị và cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng. Trong quá trình khám các y bác sỹ bệnh viện Mắt đã khám và phát hiện có 59 người bị bệnh Đục thể thủy tinh.


Người dân đang được các y bác sĩ khám, phát hiện các bệnh về mắt 

            Theo đó, cán bộ y tế của Bệnh viện đã cung cấp những kiến thức cơ bản về chăm sóc mắt, cách phòng chống các bệnh về mắt cho người dân trên địa bàn huyện. Đồng thời cung cấp đầy đủ các thông tin như biện pháp phòng bệnh, dấu hiệu nhận biết, phương pháp điều trị… của bệnh mù lòa do đục thể thủy tinh (một trong những bệnh phổ biến nhất của người già) để giúp người dân nhất là người cao tuổi chủ động trong chăm sóc mắt, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mù lòa do bệnh đục thể thủy tinh. Đặc biệt, thông qua chương trình này tạo điều kiện cho người dân tiếp cận với dịch vụ y tế hiện đại. Ngoài ra, Bệnh viện Mắt Thanh Hóa còn hỗ trợ xe đưa đón bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi điều trị ở Bệnh viện.

            Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa, góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người dân. Được biết, Bệnh viện sẽ tiếp tục khám, tư vấn các bệnh về mắt và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại một số huyện trên địa bàn tỉnh.

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
66819

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289