Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Hà Ngọc

Đăng lúc: 00:00:00 21/05/2024 (GMT+7)

Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã chúc mừng Đại lễ Phật đản tại các Chùa trên địa bàn xã Hà Ngọc.

Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã  chúc mừng Đại lễ Phật đản tại các Chùa trên địa bàn xã Hà Ngọc.

Sáng ngày 21 tháng 5 năm 2024 (tức ngày 14 tháng 4 năm Giáp Thìn), tại các chùa Linh Xứng, chùa Trần (Tức Phúc Linh Tự), Thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam, trưởng các ban, ngành đoàn thể của xã Hà Ngọc, thành lập đoàn. Đồng chí Nguyễn Văn Tòng, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã làm trưởng đoàn, đi cùng có đồng chí Hoàng Thị Phương, Phó bí thư Đảng ủy. Đồng chí Nguyễn Văn Bảy, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã. Đồng chí Phạm Ngọc Quang Chủ tịch UBMT Tổ quốc việt Nam xã, cùng các đồng chí trưởng, phó các ban ngành. đoàn thể của xã đã đến tặng hoa chúc mừng các nhà sư chủ trì trên địa bàn xã Hà Ngọc. Nhân kỷ niệm Đại lễ Phật đản năm 2024. Phật lịch 2568.

Đồng chí Nguyễn Văn Tòng, Bí thư Đảng bộ. Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong đoàn tặng Hoa và quà tại chùa Linh Xứng.

Tại các chùa đến thăm tặng hoa và chúc mừng; Các đồng chí lãnh đạo thay mặt cho Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ việt Nam xã phát biểu đánh giá, trong những năm qua, các Tăng ni, Phật tử ở Chùa trên địa bàn xã đã có nhiều đóng góp chung tay xây dựng quê hương, tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, đặc biệt trong phong trào xây dựng Nông thôn mới, đã đạt chuẩn năm 2023, khu dân cư kiểu mẫu. Các phật tử xã Hà Ngọc đã đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giảm nghèo bền vững, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo, an sinh xã hội... đồng thời, phật tử trong xã phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, góp phần hoàn thành tốt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Văn Tòng, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Văn Bảy, Phó bí thư Đảng ủy. Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong đoàn. Tặng hoa và quà tại Chùa Trần ( Phúc Linh Tự ).

Các đồng chí lãnh đạo mong rằng, thời gian tới các tăng ni, phật tử, chức sắc, chức việc, nhà tu hành luôn đồng hành cùng chính quyền địa phương, đoàn kết phát huy những kết quả tốt đẹp đã đạt được, tăng cường hơn nữa khối Đại đoàn kết toàn dân tộc và tiếp tục thực hiện hiệu quả phong trào thi đua yêu nước; sống tốt đời đẹp đạo, chung sức xây dựng xã Hà Ngọc sớm đạt xã nông thôn mới nâng cao.

Nhà sư Thượng Tọa Thích Tâm chính -, Chủ trì Chùa Linh Xứng, thôn Kim Quan Sơn  cho biết: Đại lễ Phật Đản, được tổ chức vào  ngày rằm tháng tư (âm lịch). Tưởng nhớ Đức thế tôn. Người khai sáng đạo Phật. Đại lễ từ lâu đã trở thành lễ hội lớn của dân tộc, được giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức trang trọng. Đây cũng là dịp để khích lệ truyền thống văn hóa phật giáo đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc; đồng thời thể hiện rõ chính sách tôn giáo của Đảng và Nhà nước. Mỗi Tăng ni cần nêu cao trách nhiệm và làm tròn bổn phận của mình trên tinh thần: Kỷ cương - Trách nhiệm - Đoàn kết - Phát triển, nỗ lực không ngừng xây dựng giáo hội vững mạnh, tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong khối Đại đoàn kết dân tộc, tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam./.

Bài viết

Công chức VH-XH