Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Hà Ngọc  - Huyện Hà Trung - Tỉnh Thanh Hóa

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ CHUYỂN ĐỔI SỐ TRÊN ĐỊA BÀN XÃ HÀ NGỌC.

Đăng lúc: 00:00:00 01/12/2022 (GMT+7)
100%
Print

                                                   BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ CHUYỂN ĐỔI SỐ

TRÊN ĐỊA BÀN XÃ HÀ NGỌC.


Chuyển đổi số là xu thế tất yếu trong thời đại ngày nay, đó là cơ hội bứt phá cho Việt Nam nói chung và các danh nghiệp nói riêng vượt lên trong cuộc các mạng công nghiệp lần thứ tư. Chuyển đối số tạo nên đột phá to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội, đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động quản lý, điều hành của Chỉnh phủ, hoạt động của cơ quan, tố chức, doanh nghiệp; phương thức sống, làm việc của người dân và toàn xã hội dựa rên công nghệ số.

 

Nhận thức về chuyển đổi số trong cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và toàn dân

 

Chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số.

Chuyển đổi số không chỉ giúp tăng năng suất, giảm chỉ phí mả còn mở ra không gian phát triển mới, tạo ra các giá trị mới ngoài các giá trị truyền thống vốn có.

Ví dụ như: Việc đặt hàng trực tuyến và thanh toán trực tuyến có thể đặt hàng không giới hạn về vị trí địa lý; Giảm thiểu được chỉ phí vả thời gian đi lại...

Chuyển đổi số là tất yếu trong Cuộc cách mạng công nghiệp lấn thứ 4, là quá trình khách quan, muốn hay không thì chuyển đổi số vẫn xảy ra và đang diễn ra. Cuộc sống không ngừng vận động, biến đối. Mỗi người cũng cần không ngừng thay đổi, thích nghi, nếu không sẽ bị bỏ lại ở phía sau.

Do đó, có thể chuyển đối số ngay lập tức bằng cách chuyển đổi về tư duy, nhận

thức, sau đó dẫn chuyển đổi cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số.

Chuyển đổi số là một quá trình đa dạng, không có con đường và hình mẫu chung

cho tất cả, và do vậy, từng tổ chức, từng cá nhân cần xác định lộ trình riêng thích hợp với mình.

Về chính quyển số: Là Chính quyển có toàn bộ hoạt động an toàn trên môi trường số, có mô hình hoạt động được thiết kế và vận hành dựa trên dữ liệu và công nghệ số, để có khả năng cung cấp dịch vụ chất lượng hơn, đưa ra quyết định kịp thời hơn, ban hành chính sách tốt hơn.

Ví dụ: Cơ quan nhà nước sử dụng Cổng dịch vụ công trực tuyển liên thông với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, đất đai, Thuế để người đân có thể làm thủ tục đăng ký, sử dụng đất trực tuyến...

Về xã hội số:

Công dân số: là công dân có khá năng truy cập các nguồn thông tin số, khả năng giao tiếp trong môi trường số, kỹ năng số cơ bản, mua bán hàng hóa trên mạng, chuẩn mực đạo đức trong môi trường số, bảo vệ thể chất và tâm lý trước các ảnh hưởng từ môi trường số, quyền và trách nhiệm trong môi trường số, định danh và xác thực dữ liệu cá nhân và quyền riêng tư trong môi trường số.

Ví dụ như: Khi công dân có thiết bị di động thông minh sẽ hình thành thói quen về giao tiếp trên môi trường mạng, mua bán trực tuyến, học trực tuyến...

Y tế số: khám chữa bệnh từ xa, phân tích, giải mã bản đồ gene để từ đó cung cấp thuốc men và dịch vụ y tế cá thể hóa cho mỗi người dân.

Giáo dục số: Nghe giảng bài trực tuyến, trao đối bài trực tuyến...

Xã hội số: Là xã hội có công dân số tham gia vào vào quá trình y tế số, giáo dục số, giao tiếp xã hội trên môi trường số ...

Về kinh tế số: Kinh tế số là phát triển doanh nghiệp công nghệ số, chuyển dịch từ lắp ráp, gia công về công nghệ thông tin sang làm sản phẩm công nghệ số, công nghiệp 4.0, phát triển nội dung số, công nghiệp sáng tạo, kinh tế nền tảng, kinh tế chia sẻ, thương mại điện tử và sản xuất thông minh, tạo sao sản phẩm Make in VietNam".

Kinh tế số gồm ngành công nghiệp công nghệ số, ngành công nghiệp viễn thông, ngành bán hàng hóa dựa trên các nền tảng công nghệ số mà ta vẫn gọi là thương mại điện từ, ngành bán dịch vụ dựa trên các nền tảng số mà ta vẫn gọi là kinh doanh số như dịch vụ đặt phương tiện giao thông, dịch vụ đặt nhà hàng, khách sạn…

Kính thưa toàn thể nhân dân.

Với quyết tâm thực hiện thành công chuyển đổi số, UBND xã Hà Ngoc đề nghị mỗi cán bộ, đảng viên phải chủ động, tích cực học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ CNTT, sẵn sàng tham gia và phục vụ thành công chuyển đối số trên địa bàn .

Về Kinh tế số: Đề nghị các doanh nghiệp, hợp tác xã dịch vụ và  hộ kinh doanh tiếp cận, ứng dụng các nền tảng công nghệ số, sử dụng hợp đồng điện tử, nộp thuế điện tử, tham gia sàn thương mại điện tử, sản phẩm OCOP, sản phẩm có thế mạnh lên sàn thương mại điện tử từ Vỏ sò và Postmart

Về xã hội số: người dân đăng ký danh tính số/tài khoản định danh điện tử, người từ 15 tuổi trở lên có tài khoản giao dịch tại ngân hàng hoặc các tổ chức được phép khác, hộ gia đình, cơ quan, tổ chức, khu di tích gắn biển địa chỉ số, được bảo vệ an toàn trên môi trường mạng ( đặc biệt chặn lọc các nội dung xấu độc hại) tham gia vào cùng cơ quan nhà nước giải quyết vấn đề của địa phương với chính quyền trên kênh trực tuyến.

 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
66819

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289