Các đồng chí lãnh đạo huyện Dâng hương tại gác chuông Chùa Trần và mộ đồng chí Nguyễn Xuân Phương – Nguyên Bí thư Chi bộ đảng đầu tiên huyện Hà Trung

Nhân dịp kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên huyện Hà Trung 10/10/1930- 10/10/2016. Sáng ngày 10/10/2016 các đồng chí lãnh đạo huyện do đồng chí Đào Xuân Yên- Tỉnh ủy viên; Bí thư huyện ủy làm trưởng đoàn cùng các đồng chí Bùi Ngọc Tấn, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch UBND huyện các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy; Thường trực HĐND; UBND và cán bộ xã Hà Ngọc, Hà Lâm đã đến dâng hương, tại khu di tích lịch sử cách mạng Gác chuông Chùa Trần xã Hà Ngọc nơi cách đây 86 năm, vào ngày 10/10/1930, Chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên của huyện Hà Trung được thành lập và mộ đồng chí Nguyễn Xuân Phương - Nguyên Bí thư Chi bộ đảng cộng sản đầu tiên huyện Hà Trung.

Các đồng chí lãnh đạo huyện dâng hương tại Gác chuông Chùa trần xã Hà Ngọc

Các đồng chí lãnh đạo huyện và lãnh đạo xã Hà Lâm dâng hương tại Mộ đồng chí Nguyễn  Xuân Phương, Nguyên Bí thư Chi bộ đảng đầu tiên huyện Hà Trung

Từ Chi bộ có 5 đảng viên, gồm những chiến sỹ cách mạng trung kiên, như:  Nguyễn Xuân Phương; Mai Tự Cường ; Nguyễn Văn Huệ; Đào Xuân Nghinh; Đào Xuân Tỵ. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, trải qua quá trình lãnh đạo, đấu tranh cách mạng đã phát triển thành Đảng bộ đến nay đã có  7200 đảng viên sinh hoạt ở 54 đảng bộ, chi bộ trực thuộc. Đảng bộ đã lãnh đạo nhân dân thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh , lãnh đạo nhân dân trong huyện, nhân dân trong tỉnh góp phần cùng nhân dân cả nước thực hiện thắng lợi cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và đổi mới đất nước.

Cùng ngày huyện ủy đã tổ chức hoạt động giao lưu thể thao giữa cơ quan huyện ủy và UBND huyện.

Các đội tham gia giao lưu thể thao chào mừng 86 năm ngày  thành lập chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên  huyện Hà Trung