Sáng ngày 27/5/2022, Đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự sinh hoạt Chi bộ thôn Kim Phú Na, xã Hà Ngọc. Cùng dự có đồng chí Trần Duy Bình, TUV, Bí thư huyện ủy, các đồng chí trong BTV huyện ủy; Văn phòng huyện ủy; Lãnh đạo xã Hà Ngọc và các đảng viên trong chi bộ thôn Kim Phú Na.

Các đại biểu dự sinh hoạt chi bộ.

Chi bộ thôn Kim Phú Na, xã Hà Ngọc hiện có 45 đảng viên, trong đó có 6 đảng viên cao tuổi Đảng được miễn sinh hoạt, 4 đảng viên đi làm ăn xa. 35 đảng viên thường xuyên sinh hoạt; Thôn Kim Phú Na được sáp nhập 3 thôn gồm thôn 6, thôn 7, thôn 8. có 252 hộ, 945 nhân khẩu. hiện nay trong thôn còn 13 hộ nghèo, 28 hộ cận nghèo. Thôn đã huy động sức dân trong xây dựng NTM cụ thể là xây dựng nhà văn thôn được quy hoạch ra vị trí mới để đủ diện tích theo quy định. Với kinh phí dự toán 1,2 tỷ đồng, dự kiến vào tháng 6/2022 sẽ khởi công xây dựng…Đến nay thôn Kim Phú Na, xã Hà Ngọc đã đạt 12/14 tiêu chí NTM, thôn đang phấn đấu về đích NTM năm 2022 theo kế hoạch.

Tại buổi sinh hoạt các đồng chí đảng viên trong chi bộ đã thảo luận, thẳng thắn, nhìn nhận, nêu ra một số vấn đề cần quan tâm như: Công tác vệ sinh môi trường nông thôn; công tác xây dựng nông thôn mới; xóa đói giảm nghèo…và đề xuất những giải pháp chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; giải pháp hỗ trợ hộ nghèo; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị...

Đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ, đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị nội dung, chương trình sinh hoạt của chi bộ, đảm bảo đúng quy định, các đảng viên tham gia đầy đủ, các ý kiến đóng góp, thảo luận thẳng thắn, cởi mở nêu cao ý thức xây dựng sự đoàn kết, thống nhất trong chi bộ. Đồng thời Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Việc sinh hoạt chi bộ định kỳ là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, là tế bào then chốt trong xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị từ cơ sở. Đồng chí mong muốn các đảng viên trong chi bộ phát huy hơn nữa vai trò đoàn kết cùng Nhân dân trong thôn xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với xây dựng NTM, thường xuyên quan tâm làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, gắn kết chặt chẽ công tác tư tưởng, chú trọng đào tạo, bồi dưỡng thế hệ đảng viên trẻ, kết nạp đảng viên mới; đẩy mạnh các phong trào thi đua… xây dựng thôn Kim Phú Na sớm về đích NTM, góp phần xây dựng quê hương xã Hà Ngọc ngày càng phát triển.