Bài tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới

Đăng lúc: 00:00:00 03/11/2022 (GMT+7)

Kính thưa toàn thể nhân dân xã Hà Ngọc.
Sau gần 2 năm tổ chức thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, đến nay đời sống của nhân dân xã Hà Ngọc đã có nhiều khởi sắc nền kinh tế chủ yếu chuyển dịch cơ cấu theo hướng sản xuất tiểu thủ công nghiệp, Nông nghiệp đã chuyển hướng quy hoạch vùng sản xuất sản phẩm hàng hóa với các mô hình trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, bảo vệ môi trường, đang từng bước thực hiện mô hình cơ giới hóa nông nghiệpvà sản xuất lúa Vietgap..
          Trước nhu cầu đổi mới kinh tế phát triển xã Hà Ngọc đã phát động phong “Sáng, Xanh, sạch, đẹp, an toàn ” và Phong trào hiến đất mở rộng đường giao thông Nông thôn. Trong 2 năm qua có nhiều hộ đã tự nguyện hiến đất, rỡ bỏ công trình, ủng hộ nguyên vật liệu, kinh phí mở rộng đường giao thông cụ thể như: gia đình Ông Hoàng Văn Hà Thôn Kim Quan sơn, Bà Phạm Thị Thắng,ông Phạm duy Thành, Ông Dương Thanh Dinh, bà Phạm Thị Phin, ông Bùi Ngọc Thực, bà Trần Thị Hội, ông Nguyễn Ngọc Mãi, ông Phạm Duy Tam, ông Phạm Huy Sử, bà Hoàng Thị Mừng. Ông Trình hữu Thịnh, Trình Hữu Thành, thôn Kim Phú Na, Gia đình Bà Mai thị Toán thôn Kim Trần Vũ, gia đình ông Phạm Như lựu thôn Kim Đề ..... và nhiều các hộ khác đã ủng hộ, hỗ trợ cùng với nguồn vốn do nhân dân trong thôn đóng góp và một phần xi măng nhà nước hỗ trợ. Các tuyến đường giao thông đã được mở rộng và nâng cấp tạo cảnh quan môi trường giao thông  thoáng, an toàn môi trường sạch đẹp.
        Kính thưa toàn thể nhân dân. Trong tháng 9 vừa qua xã Hà Ngọc đã được BCĐXDNTM của tỉnh Thanh Hóa, BCĐXDNTM của huyện Hà Trung về kiểm tra tình hình thực hiện XDNTM của xã nhà các đồng chí lãnh đạo đã rất phấn khởi tin tưởng vào sức mạnh của toàn thể nhân dân xã Hà Ngọc đã nỗ lực rất nhiều trong công tác XDNTM trong đó qua đánh giá Hà Ngọc đã cơ bản hoàn thành 16/19 chỉ tiêu trong đó còn 3 chỉ tiêu chưa đạt được cần phải cố gắng tổ chức thực hiện đó là: Tiêu chí số 02 về giao thông vẫn còn một số tuyến đường nhỏ hep. Tiếu chí số 06 về cơ sở vật chất đó là còn 02 nhà văn hóa thôn, chưa thi công song, tiêu chí số 17 về nước sạch, vệ sinh cảnh quan môi trường chưa đạt.
          Để xã nhà đạt chuẩn NTM năm 2022 toàn thể nhân dân cần tập chung cao hơn nữa để hoàn thành 3 tiêu chí trên. Về nhiệm vụ cụ thể
Nhân dân thôn Đồng Vườn, thôn Kim Phú Na cùng phấn đấu chung sức để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công trình nhà văn hóa thôn,
Nhân dân trên toàn xã tiếp thu, tổ chức thực hiện việc sử dụng nước sạch cấp tập chung để bảo vệ nâng cao sức khỏe cho nhân dân hạn chế tối đa việc sử dụng nước giếng, nước mưa trong nấu ăn trực tiếp.
Tập chung cải thiện trang trí, vệ sinh cảnh quan môi trường sạch đẹp từ gia đình đến khu công cộng và tiếp tục vận động, ủng hộ, hỗ trợ để nâng cấp, mở rộng các tuyến đường giao thông nông thôn.
          Xây dựng nông thôn mới (NTM) là chủ trương trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.  Cải thiện và nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân nông thônvì vậy mỗi người dân trên địa bàn cần cố gắng để tổ chức thực hiện.