Hội CCB xã Hà Ngọc tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2022

Sáng ngày 09/03/2017, Hội cựu chiến binh xã Hà Ngọc đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017- 2022. Đây là đơn vị thứ 9 trên địa bàn huyện đại hội. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Tống Hùng Cừ - Chủ tịch Hội CCB huyện, cùng các đồng chí trong đoàn, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã cùng 120 đại biểu đại diện cho 310 hội viên.

Đoàn Chủ tịch

Phát huy truyền thống của Bộ đội Cụ Hồ, trong nhiệm kỳ qua Hội CCB xã Hà Ngọc đã hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Hội động viên cán bộ hội viên tích cực tham gia phát triển kinh tế hộ gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống cho hội viên. Hội còn động viên các gia đình hội viên sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn vay và các dụ án phát triển kinh tế của gia đình. Đặc biệt là sử dụng tốt nguồn vốn nội bộ giúp nhau phát triển kinh tế. Hiện hội có 10/10 chi hội đều có quỹ vốn, với tổng số tiền là 230,2 triệu đồng, bình quân 750 nghìn đồng/hội viên. Từ đó đời sống của các gia đình hội viên được nâng lên, số gia đình hội viên nghèo giảm, hộ khá giàu tăng nhanh, năm 2012 hội còn 19 hộ nghèo, đến năm 2016 giảm xuống còn 8 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 2,7%; hộ khá giàu năm 2012 có 130 hộ, đến năm 2016 là 200 hộ, chiếm tỷ lệ 40%.

Toàn cảnh Đại hội

Trong 5 năm qua, hội CCB xã Hà Ngọc đã phát động hội viên tích cực tham gia thực hiện phong trào “CCB chung tay xây dựng nông thôn mới”, đã có nhiều gia đình hội viên tự nguyện hiến 542m2  đất làm đường GTNT, giao thông nội đồng, đóng góp 2.000 ngày công lao động và hàng trăm triệu đồng xây dựng khu trung tâm văn hóa ở các khu dân cư. Ngoài ra hội còn tích cực triển khai thực hiện các mô hình “CCB tuyên truyền giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ”, “CCB sáng tạo làm kinh tế giỏi”, “CCB chung tay xóa nghiện, cảm hóa giáo dục, giúp đỡ người lầm lỗi tại cộng đồng và gia đình”….

Với chủ đề Đại hội “CCB xã phát huy bản chất, truyền thống Bộ đội cụ Hồ trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới, xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh toàn diện”. Hội CCB xã Hà Ngọc đã đề ra 14 chỉ tiêu cụ thể, 2 chương trình trọng tâm và các giải pháp cho  nhiệm kỳ tới như: Tổ chức quán triệt học tập các Chỉ thị, NQ của Đảng, đẩy mạnh thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Phát triển trên 98,5% đối tượng đủ điều kiện kết nạp vào hội; Phấn đấu hàng năm có từ 95 % trở lên gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa, trên 75% trở lên gia đình hội viên đạt khá giàu…Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận đưa ra các giải pháp để tổ chức thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ.

Ban chấp hành và các đại biểu ra mắt tại Đại hội

Sau một buổi sáng làm việc, với tinh thần khẩn trương, dân chủ, nghiêm túc, Đại hội Hội CCB xã Hà Ngọc đã thành công tốt đẹp, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới gồm 13 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên 5 đồng chí và biểu quyết thông qua Nghị quyết cũng như chương trình hành động cho cả nhiệm kỳ 2017 - 2022./.