HĐND xã Hà Ngọc khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ Năm

Ngày 15/7/2022, HĐND xã Hà Ngọc, khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 5. Chủ tọa kỳ họp là các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND xã. Dự có ông Đoàn Thân Tặng, Phó Ban Pháp chế HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã; bí thư chi bộ, trưởng thôn; hiệu trưởng các trường học, trưởng trạm Y tế và 25 ông bà đại biểu HĐND xã.

Các đại biểu dự gia kỳ họp

Tại kỳ họp đã thông qua các báo cáo tình hình thực hiện kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo tình hình thực hiện dự toán thu - chi ngân sách 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, báo cáo quyết toán ngân sách xã năm 2021; thông báo kết quả thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử sau kỳ họp thứ 3; Báo cáo hoạt động của HĐND, các ban HĐND xã 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; thông báo của UBMTTQ xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 5 và thông qua các tờ trình của UBND xã trình tại kỳ họp.

Chủ tọa kỳ họp

Tại kỳ họp, thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện, ông Đoàn Thân Tặng, Phó Ban Pháp chế HĐND huyện đã thông báo nhanh về kết quả kỳ họp thứ 7, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tới cán bộ, cử tri xã Hà Ngọc.

Ông Đoàn Thân Tặng, Phó Ban Pháp chế HĐND huyện thông báo nhanh về kết quả kỳ họp thứ 7, HĐND huyện XX

Với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri, các vị đại biểu HĐND xã và các đại biểu dự kỳ họp đã có 6 ý kiến phát biểu đóng góp cho nội dung các báo cáo, tờ trình trình tại kỳ họp và tập trung vào các lĩnh vực nông nghiệp,  giao thông thủy lợi, môi trường, an ninh trật tự... Trong đó các đại biểu kiến nghị: UBND xã quan tâm chỉ đạo điều tiết nước hợp lý, có biện pháp bảo vệ đồng ruộng không để gia súc thả rông phá hoại cây trồng, nâng cao hiệu quả hoạt động của HTX, tổ chức các lợp tập huấn chuyển giao KHKT cho nhân dân, nhất là các hộ làm kinh tế trang trại, đầu tư hoàn thiện hệ thống giao thông thủy lợi tại các mương tưới tiêu phục vụ nhân dân sản xuất nông nghiệp. Đề nghị UBND xã nâng mức hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa thôn; kiểm tra mương 12 mẫu bị ô nhiễm nguồn nuowcs ảnh hưởng đếm sản xuất và môi trường sống của nhân dân; tang cường tuần tra canh gác, xử phạt những trường hợp gây mất trật tự công cộng..vv.

Ông Nguyễn Minh Tấn, Chủ tịch UBND xã Hà Ngọc phát biểu ý kiến

Tại kỳ họp, Ông Nguyễn Minh Tấn, Chủ tịch UBND xã Hà Ngọc phát biểu ý kiến tiếp thu, giải trình những vấn đề đại biểu HĐND xã và các đại biểu dự kỳ họp quan tâm đặt ra.

Ông Nguyễn Văn Tòng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Nguyễn Văn Tòng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đề nghị các cấp, các ngành phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2022 đã đề ra, tiếp tục duy trì, củng cố để hoàn thành các tiêu chí xã nông thôn mới trong năm 2022; các đại biểu HĐND xã cần phát huy tốt vai trò, trách nhiệm được giao, lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân để truyền tải kịp thời các ý kiến, kiến nghị chính đáng tạo sự đồng thuận, nhất trí của cử tri trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Qua một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc đầy trách nhiệm kỳ họp đã thống nhất biểu quyết thông qua 02 Nghị quyết quan trọng và bế mạc kỳ họp. Đài truyền thanh xã đã truyền thanh trực tiếp toàn bộ chương trình diễn biến kỳ họp để nhân dân cùng theo dõi.