Lãnh đạo huyện thăm, tặng quà Tết Trung thu cho cháu thiếu nhi trên địa bàn huyện.

Để tổ chức hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em năm 2022 vào đêm hội trăng rằm, trong các ngày 09, 10/9/2022, tức ngày 14, 15/8 Âm lịch, huyện đã thành lập các đoàn có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, Ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo MTTQ, các phòng, ban, ngành, đơn vị, đoàn thể huyện về dự vui Tết Trung thu, đêm hội trăng rằm và tặng quà, đồ dùng học tập cho trẻ em thuộc hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các khu dân cư của 4 xã Hà Ngọc, Yến Sơn, Hà Giang và xã Hoạt Giang.

Được biết, dịp này huyện đã vận động các cơ quan đơn vị, nhà tài trợ, các địa phương trao 120 phần quà Tết Trung thu gồm: bánh, kẹo, sách, truyện và 20 phần quà là đồ dùng học tập được trao cho trẻ em thuộc hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 4 xã.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tham gia đêm hội trăng rằm cùng các cháu thiếu niên nhi đồng xã Yến Sơn

Đồng chí Trần Duy Bình,
Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy  tặng quà Tết Trung thu của huyện cho các cháu
thuộc hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Tại Nhà Văn hóa thôn Phú Nham, xã Yến Sơn, đồng chí Trần Duy Bình, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Hương, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc TTCT huyện cùng các đồng chí trong đoàn đã về  dự vui tết trung thu và trao 5 suất quà hỗ trợ đồ dùng học tập; 30 suất quà là bánh, kẹo, sách, vở, truyện… cho trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Yến Sơn. Đặc biệt, tại đây cá nhân đồng chí Bí thư Huyện ủy Trần Duy Bình đã trao tặng 30 đầu sách truyện cho các cháu thiếu niên nhi đồng trong xã.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tham gia đêm hội trăng rằm cùng các cháu thiếu niên nhi đồng xã Hà Giang

Lãnh đạo huyện, xã trao quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn

Tại Nhà Văn hóa thôn Mỹ Dương, xã Hà Giang, đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức; đồng chí Vũ Xuân Hóa, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy cùng các đồng chí trong đoàn đã về vui tết trung thu và trao 5 suất quà hỗ trợ đồ dùng học tập; 30 suất quà cho trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hà Giang.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tham gia đêm hội trăng rằm cùng các cháu thiếu niên nhi đồng xã Hà Ngọc

Lãnh đạo huyện, xã trao quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn

Tại Nhà Văn hóa thôn Kim Đề, xã Hà Ngọc, đồng chí Trịnh Đình Phương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong đoàn đã về vui đêm hội trăng rằm và trao 5 suất quà hỗ trợ đồ dùng học tập; 30 suất quà cho trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hà Ngọc.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tham gia đêm hội trăng rằm cùng các cháu thiếu niên nhi đồng xã Hoạt  Giang

Lãnh đạo huyện, xã trao quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn

Tại Nhà Văn hóa thôn Vân Điền, xã Hoạt Giang, đồng chí Vũ Đình Quyết, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện cùng các đồng chí trong đoàn đã về vui đêm hội trăng rằm và trao 5 suất quà hỗ trợ đồ dùng học tập; 30 suất quà cho trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hoạt Giang.

Tại buổi tặng quà, các đồng chí trong đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, học tập, vui chơi của các cháu thiếu nhi; biểu dương kết quả học tập, rèn luyện của các cháu, và chúc các cháu đón Tết Trung thu vui vẻ, bổ ích. Nhân dịp này, các đồng chí trong đoàn công tác của huyện cũng đề nghị cấp ủy chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể  địa phương và các thầy cô giáo tiếp tục dành sự quan tâm, chăm lo hơn nữa đối với các cháu thiếu nhi. Trong đó đặc biệt quan tâm, giúp đỡ, động viên đến những trẻ em thuộc diện hộ nghèo, hộ gia đình khó khăn để giúp các em vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên học tập tốt, phấn đấu trở thành những công dân có ích cho xã hội.