Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Hà Ngọc  - Huyện Hà Trung - Tỉnh Thanh Hóa

UBND huyện Hà Trung triển khai tập huấn nghiệp vụ về công tác chuyển đổi số trên địa huyện năm 2022.

Đăng lúc: 17:00:00 04/08/2022 (GMT+7)
100%
Print

Chiều 3/8/2022, UBND huyện phối hợp với Sở Thông tin & Truyền thông tổ chức tập huấn nghiệp vụ về công tác chuyển đổi số cho cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn, tổ Công nghệ số cộng đồng trên địa bàn huyện năm 2022.

 


Các đại biểu dự hội nghị

Về dự và trực tiếp lên lớp có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Trưởng Phòng CNTT, Sở thông tin truyền thông; các đồng chí lãnh đạo cùng chuyên viên  VNPT Thanh Hóa. Lãnh đạo huyện có đồng chí Hoàng Văn Long- HUV- Phó chủ tịch UBND huyện; MTTQ, các đoàn thể huyện; Trưởng phó các phòng chuyên môn UBND huyện; Các thành viên BCĐ chuyển đổi số cấp huyện; chủ tịch hội doanh nghiệp huyện; trưởng các đơn vị trên địa bàn huyện; VNPT chi nhánh Bỉm Sơn- Hà Trung; Bí thư đảng bộ xã, thị trấn; BCĐ chuyển đổi số xã, trấn.


Đồng chí Hoàng Văn Long- HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí  Hoàng Văn Long- HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, đây là Hội nghị tập huấn có nội dung rất quan trọng, phải nắm chắc để ngay sau đây các đơn vị sẽ trực tiếp triển khai và thực hiện. Đồng chí Phó Chủ tịch huyện đề nghị cán bộ tham gia hội nghị nghiêm túc tiếp thu đầy đủ các nội dung của hội nghị, các vấn đề vướng mắc, chưa rõ, chưa hiểu cần mạnh dạn trao đổi với các giảng viên Sở TTTT và Viễn thông Thanh Hóa để được hướng dẫn, giải đáp.


Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Tại lớp tập huấn các giảng viên Sở TTTT, VNPT Thanh Hóa đã quán triệt triển khai các văn bản quy định, hướng dẫn về chuyển đổi số; Các nội dung cơ bản về chuyển đổi số của huyện, các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; Thảo luận về những vấn đề khó khăn, vướng mắc của các ngành, lĩnh vực, đơn vị trong triển khai thực hiện CĐS và Triển khai xây dựng hạ tầng chuyển đổi số.

Các đại biểu cũng tập trung thảo luận, đề xuất và được giải đáp, làm rõ các ý kiến, kiến nghị liên quan đến việc bổ sung các nội dung đào tạo, tập huấn về chuyển đổi số cho cán bộ, công chức cấp huyện, nhất là cấp xã.

Hội nghị  tập huấn chuyển đổi số, kỹ năng số trên địa bàn huyện năm 2022 là hoạt động cụ thể hóa Đề án "Nâng cao nhận thức, phổ cập kỹ năng và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số quốc gia đến 2025, định hướng đến năm 2030". Thông qua Hội nghị tập huấn nhằm giúp cán bộ, công chức, viên chức của huyện, xã nhận thức đúng và đầy đủ hơn về chuyển đổi số; hiểu được những việc phải làm khi tiến hành xây dựng chiến lược và thực hiện chuyển đổi số, từ đó triển khai có hiệu quả Nghị quyết, kế hoạch chuyển đổi số của Chính phủ, của tỉnh và  tại cơ quan, đơn vị, địa phương, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, tuyên truyền để Nhân dân thay đổi thói quen, nhận thức đúng về chuyển đổi số, kinh tế số, đem lại những lợi ích thiết thực cho người dân.


 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
66819

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289