Thị Trấn Hà Trung: Tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh năm 2015

Đăng lúc: 00:00:00 29/01/2016 (GMT+7)

Sáng 28/01/2016, Thị Trấn Hà Trung tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016. Về dự có đồng chí Thượng tá Phạm Văn Minh, Phó Bí thư đảng ủy, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện; đồng chí Trịnh Minh Tăng, Phó trưởng Công an huyện; Trưởng các đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn ThịTrấn, lãnh đạo các xã Hà Phong, Hà Ngọc, Hà Ninh và Hà Bình; các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền, cán bộ công chức, chuyên trách, trưởng phó đoàn thể, Bí thư Chi bộ,Tiểu khu trưởng, các tổ an ninh trật tự, lực lượng.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết.

Năm 2015, Nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh trên địa bàn Thị trấn được coi trọng; Xây dựng thế trận Quốc phòng toàn dân gắn với an ninh nhân dân làm nền tảng cho xây dựng khu vực phòng thủ kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế với tăng cường củng cố Quốc phòng an ninh. Lực lượng vũ trang địa phương được chăm lo vững mạnh cả về số lượng và chất lượng.

An ninh chính trị trên địa bàn mặc dù đã được kiềm chế, song các loại tội phạm vẫn hoạt động. Năm 2015 trên địa bàn xảy ra 27 vụ việc bằng 32 đối tượng, đã chuyển  Công an tỉnh và huyện giải quyết 24 vụ  bằng 29 đối tượng; công an Thị Trấn giải quyết 03 vụ =  03 đối tượng.

Năm 2015 quần chúng nhân dân cung cấp 35 nguồn tin có giá trị làm cơ sở cho lực lượng công an phát hiện giải quyết dứt điểm các vụ việc vi phạm, các loại tội phạm trên địa bàn.

Địa bàn Thị trấn có 06 tổ bảo vệ an ninh trật tự ở 06 tiểu khu; 51 tổ an ninh xã hội. Trong  năm lực lượng công an đã tổ chức ký cam kết với các nhà trường, tiểu khu, Công ty thuốc lá Thanh hóa, chợ, các chủ thuyền được 1.380 bản. các đoàn thể triển khai đến đội ngũ hội viên, đoàn viên và có 2.100 hộ ký cam kết đảm bảo ANTT.

Kết thúc hoạt động năm 2015, giám đốc công an tỉnh tặng bằng khen cho nhân dân và cán bộ Thị trấn Hà Trung về đảm bảo an ninh trật tự 2015; Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho ban chỉ huy quân sự Thị trấn, 01 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen; UBND trị trấn đã tặng giấy khen cho 10 tập thể, 30 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác QP- AN năm 2015.

Các tập thể, cá nhân được tặng giấy khen của tỉnh, của huyện.