Chiều ngày 22/6/2022, BCĐ diễn tập khu vực phòng thủ( KVPT) huyện tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ xây dụng văn kiện khối Đảng, Đoàn thể trong diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022. Chủ trì hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Trưởng Tiểu ban Văn kiện khối Đảng, đoàn thể; Các đồng chí thành viên trong Tiểu ban; Đại diện lãnh đạo các ban, ngành tham gia xây dựng văn kiện; Các đồng chí Bí thư Đảng bộ kiêm chính trị viên Ban CHQS huyện và các đồng chí Phó Bí thư TT Đảng ủy các xã Hà Đông, Hà Lĩnh, Hà Ngọc, Hà Sơn và Thị trấn Hà Trung.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Thượng tá Lê Văn Bình, Chính trị viên Ban CHQS huyện, thành viên Tiểu ban đã thông qua báo cáo kết quả triển khai nhiệm vụ diễn tập KVPT huyện năm 2022, thông báo dự thảo phân công nhiệm vụ cho các thành viên Tiểu ban.

Theo đó Tiểu ban văn kiện khối Đảng, Đoàn thể đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị của Ban CHQS huyện, Công an huyện tích cực chủ động tham mưu triển khai sớm nhiều nội dung quan trọng, bảo đảm chất lượng đồng bộ. Phối hợp với các Văn phòng Huyện ủy, HĐND, UBND huyện làm tốt công tcs chuẩn bị để triển khai Hội nghị của BCĐ diễn tập KVPT huyện...Phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương khảo sát xác định các khu vực diễn tập thực binh của huyện, báo cáo thông qua Bộ CHQS tỉnh và Quân khu 4, đồng thời phối hợp với ccs địa phương để kiểm tra thẩm định các khu vực và phương án thực binh của huyện của huyện, các xã, thị trấn cụ thể: Khu vực sở chỉ huy diễn tập căn cứ chiến đấu tại Rừng Sến, thôn Tân Sơn, xã Hà Tân; Thực binh huy động, tiếp nhận đại độ dự bị động viên huyện tại Đồi keo, thôn Thành Môn, xã Hà Đông; Thực binh đánh địch đổ bộ đường không tại Điểm cao 76 đồi Cao Các, thôn Yến Vỹ, xã Hà Long....

Tại hội nghị, Tiểu ban văn kiện khối Đảng, đoàn thể đã thông báo phân công nhiệm vụ cho các thành viên Tiểu ban và các cơ quan, đơn vị trong chuẩn bị các nội dung, văn kiện giúp Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022 lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thực hành diễn tập, đáp ứng mục đích, yêu cầu của cuộc diễn tâp.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Tuấn đề nghị các thành viên Tiểu ban văn kiện khối Đảng, đoàn thể phát huy tinh thần, trách nhiệm, nâng cao hiệu quả phối hợp, hiệp đồng giữa các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị trong chuẩn bị và thực hành diễn tập. Theo chức năng, nhiệm vụ được giao, các ban, ngành, MTTQ, đoàn thể phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Văn phòng huyện ủy chuẩn bị xây dựng hệ thống văn kiện khối Đảng, đoàn thể trong diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm. 4 xã và Thị trấn tổ chức triển khai tích cực chuẩn bị xây dựng hệ thống văn kiện trong diễn tập cấp mình bảo đảm chất lượng, hiệu quả.